TRUY CẬP ĐIỂM

truy_cap_diem

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đặng Đạm - 0984 344 986)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  THANH TIÊU ĐỀ - ICON

  GIAO DIỆN

  len xuong

  bv

  LIÊN KẾT ĐẶC BIỆT

  Thời tiết - Tỉ giá vàng

  Ảnh ngẫu nhiên

  Picture1.gif Khom_truc.png Hinh_hoa_sen.jpg Di_Chuc_tran_Nhan_Tong.jpg Chuc_xuan.swf Images_312.jpg Diendanhaiduongcom19072_2.jpg Lam_nguoc.jpg Chao_nam_hoc_moi_loan.swf Thu_phap_tren_go.jpg F22.flv Earth_hour_is_not_turn_off_lights_and_burn_candles.jpg Trieu_bong_hongloan.swf Quy_Ty.jpg XQH.jpg Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Vui_chong.jpg Kim_Anh.jpg

  HÂN HẠNH CHÀO ĐÓN

  0 khách và 0 thành viên

  morong

  Đánh giá và sử dụng cán bộ cấp cơ sở

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đặng Đạm (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:03' 27-02-2012
  Dung lượng: 38.3 KB
  Số lượt tải: 409
  Số lượt thích: 0 người
  .
  ĐÁNH GIÁ VÀ SỬ DỤNG CÁN BỘ CẤP CƠ SỞ.
  Thời gian: 5 tiết  Nội dung bài giảng:
  I- Đánh giá cán bộ
  1.1- Vai trò, ý nghĩa của đánh giá cán bộ.
  1.2- Nguyên tắc đánh giá cán bộ cấp cơ sở.
  1.3- Quy trình, phương pháp đánh giá cán bộ.
  II- Sử dụng cán bộ.
  2.1- Bổ nhiệm cán bộ.
  2.2- Điều động, luân chuyển cán bộ.  Năm, 2009


  I- ĐÁNH GIÁ CÁN BỘ:
  Cán bộ là một trong những vấn đề quan trọng, quyết định đối với mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng; đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; đó là khâu then chốt trong toàn bộ hoạt động của Đảng. Muốn đề ra đường lối lãnh đạo đúng đắn, đảng phải có đọi ngũ cán bộ lãnh đạo có phẩm chất và năng lực, có lập trường vững vàng; có tri thức và có kinh nghiệm, nắm vững và biết vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác –Lê Nin vào điều kiện của nước ta. Nếu không có đội ngũ cán bộ tốt thì đường lối, nhiệm vụ đề ra dù đúng chỉ dừng trên văn bản, giấy tờ. Lê Nin cho rằng: Nghiên cứu con người, tìm những cán bộ có bản lĩnh hiện nay đó là vấn đề then chốt, nếu không thế thì tất cả mọi mệnh lệnh và quyết định sẽ chỉ là mớ giấy lộn.
  Sự trì trệ, chậm đổi mới cong tac cán bộ đã và đang làm trở ngại cho công việc cụ thể hoá, hoàn chỉnh, bổ sung và tổ chức thực hiện đường lối. Phẩm chất và năng lực đội ngũ cán bộ còn khoảng cách xa so với yêu cầu nhiệm vụ kinh tế- xã hội trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Cán bộ lãnh đạo và quản lý các cấp chưa đáp ứng được những yêu cầu do thực tiễn đặt ra, chưa đè ra được những giải pháp chính xác và kịp thời cho những vấn đè mới nẩy sinh trong cuộc sống… một số cán bộ, kể cả ở cấp cao không gương mẫu thậm chí thoái hoá, biến chất. Do đó làm giảm lòng tin của nhân dân đối với đội ngũ cán bộ , đối với Đảng và Nhà nước. Trong quá trình đọi mới đội ngũ cán bộ thì việc đổi mới cán bộ lãnh đạo các cấp là mắt xích quan trọng nhất mà đảng ta phải nắm chắc đẻ thúc đẩy những cuộc cải cách có ý nghĩa cách mạng.
  Những quan điểm cơ bản của đảng vè công tác cán bộ:
  - Công tác cán bộ phải gắn với đường lối và nhiệm vụ chính trị của đảng: Giữa đường lối, nhiệm vụ chính trị của đảng và cán bộ có mối quan hệ biện chứng.
  Quan hệ giữa đường lối, nhiệm vụ chính trị với cán bộ là mối quan hệ nhân quả. Do đó, khi tiến hành công tác cán bộ, phải gắn với đường lối và nhiệm vụ chính trị.
  - Công tác cán bộ phải gắn với tổ chức và nhiệm vụ của tổ chức:
  Công tác cán bộ là bộ phận chủ yếu và năng động của tổ chức. Tổ chức mạnh là do từng người mạnh và từng người mạnh khiến tổchức mạnh. Do đó phải từ tổ chức mà nghiên cứu cán bộ.
  Tren cơ sở nhiệm vụ chính trị mà xây dựng tổ chức, xác định số lượng cán bộ, loại cán bộ, tiêu chuẩn cán bộ.
  Kết hợp công tác cán bộ với tổ chức phải thực hiện theo nguyên tắc: Phải từ tổ chức, từ công việc mà bố trí, sắp xếp cán bộ, không phải vị cán bộ mà đặt ra tổ chức, đặt ra công việc.
  - Công tác cán bộ phải gắn với phong trào cách mạng của quần chúng:
  Phong trào cách mạng của quần chúng đã sản sinh những cán bộ tốt. Đó là môi trường rèn luyện, thử thách và sàng lọc cán bộ; đồng thời cán bộ phải là người tuyên truyền, tổ chức , duy trì phong trào cách mạng của quần chúng.
  Thông qua phong trào để lựa chọn cán bộ ròi đưa đi đào tạo, bồi dưỡng. Sau khi đào tạo phải thử thách, rèn luyện cán bộ trong phong trào cách mạng của quần chúng.
  - Đường lối giai cấp công nhân trong công tác cán bộ:
  " Trong lịch sử chưa hề có giai cấp nào giành được quyền thống trị nếu nó không đào tạo ra được trong hàng ngũ của mình những lãnh tụ chính trị, những đại biểu tiên phong có đủ khả năng tổ chức và lãnh đạo phong trào"
  Đường lối giai cấp công nhân trong công tác cán bộ trước hết thể hiện ở
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓